DƯA LÊ VIETGAP - DƯA LÊ AIQ

05/09/2019 02:57:23

DƯA LÊ SIÊU NGỌT AIQ - DƯA LÊ VIETGAP

 

Tại thời điểm bước vào đầu tháng 3 năm nay (2019), công ty Giống cây trồng con nuôi Ninh Bình đã bắt đầu thu hoạch những lứa dưa lê đầu mùa. Tuy rằng năng suất của những đợt thu đầu tiên không cao và thời tiết đầu vụ thất thường, mưa to nhiều ngày liên tục khiến chất lượng và sản lượng dưa bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhưng bù lại giá dưa lê AIQ bán được giá tăng cao gấp đôi, gấp ba so với vụ mùa năm ngoái.

 

Thời điểm năm ngoái, dưa lê đầu mùa được công ty bán với giá trung bình 15,000 – 18,000 vnđ/ kg, đến chính vụ chỉ còn 6,000 – 12,000 vnđ/ kg. Nhưng năm nay, ngay từ đầu mùa giá dưa lê đã từ 17,000 – 20,000 vnđ/ kg, đến chính vụ và cuối vụ giá ổn định không tăng giảm nhiều, trung bình giao động từ 15,000 – 22,000 vnđ/ kg.

 

 

Khu vực đất nông nghiệp của công ty tại Khánh Nhạc, Khánh Mậu, Khánh Hải những ngày từ tháng 3 đến tháng 8, xen kẽ những ruộng khoai, ruộng lúa còn lại là những ruộng dưa lê xanh mướt. Năm nay, công ty đầu tư thêm xe kéo chở dưa và máy sục rửa dưa giúp năng suất thu hoạch tăng cao gấp đôi so với năm ngoái. Tại khu vực Khánh Hải, công ty cũng đã xây dựng thêm lán che rộng thoáng, kéo đường nước sạch ra ruộng để giúp việc rửa dưa dễ dàng và thuận tiện hơn.

 

 

Năm 2019 là vụ thứ 3 dưa lê của công ty có mặt rộng rãi trên thị trường hoa quả nội địa, vậy nên có nhiều thương lái, cửa hàng nông sản sạch đã biết đến chất lượng và tên tuổi của dưa lê siêu ngọt AIQ từ các vụ mùa trước. Dưa lê AIQ thu hút người mua không chỉ nhờ vị ngọt đậm, hình thức quả đẹp mà còn nhờ vào việc công ty Giống cây trồng con nuôi Ninh Bình luôn đảm bảo trồng dưa lê theo quy chuẩn VIETGAP, và có cung cấp đủ các giấy tờ cần thiết để chứng minh nguồn gốc dưa lê.

 

Hiện nay, dưa lê AIQ được bán chủ yếu tại chợ đầu mối của Ninh Bình và các tỉnh thành lân cận, ngoài ra được đặt mua số lượng không nhỏ bởi các cửa hàng nông sản sạch trên địa bàn Ninh Bình, Nam Định, Hải Dương, Hà Nội, Đà Nẵng…

Ninh Bình, ngày 25 tháng 07 năm 2019

Vũ Phương Thảo